அன்னை அபிஷேகம் அறிமுகம்
அபிஷேகம் (நீரேற்ற பூஜை) என்பது தெய்வத்தை நீராடுவது. "அன்னம்" என்றால் அரிசி மற்றும் அன்ன அபிஷேகம் என்பது சமைத்த அரிசியைக் கொண்டு தெய்வத்தை நீராடுவதைக் குறிக்கிறது. இந்த தெய்வீக சடங்கு தமிழ் மாதமான ஐப்பசியில் (அக்டோபர்-நவம்பர் நடுப்பகுதி) பௌர்ணமி நாளில் செய்யப்படுகிறது . இந்தியாவில் பல்வேறு விதமான அபிஷேகங்கள் நடத்தப்பட்டாலும், தென்னிந்திய சிவன் கோவில்கள் அனைத்திலும் சிவலிங்கம் வடிவில் சிவபெருமானுக்கு இந்த குறிப்பிட்ட சடங்கு செய்யப்படுகிறது. வருடத்திற்கு ஒரு முறை இந்த வழிபாட்டைச் செய்வதன் மூலம் உங்கள் வாழ்க்கையில் உள்ள அனைத்து பிரச்சனைகளிலிருந்தும் விடுபடலாம். இந்த விழா சிவ அபிஷேகம் அல்லது மகா அன்ன அபிஷேகம் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது மற்றும் தென்னிந்தியா முழுவதும், குறிப்பாக தமிழ்நாட்டில் உள்ள பல சிவன் கோவில்களில் நடத்தப்படுகிறது.
அன்னாபிஷேகத்தின் முக்கியத்துவம்
புனித நூல்களின் படி, அரிசி என்பது வாழ்க்கை, செழுமை மற்றும் செழிப்பு ஆகியவற்றின் சின்னமாகும். சிவபெருமான் அபிஷேகம் செய்வதில் மிகுந்த பிரியம் கொண்டவர், மேலும் பொதுவாக புனித நீர், பசுவின் பால், நெய் (தெளிவுபடுத்தப்பட்ட வெண்ணெய்), தேங்காய் நீர், கரும்புச்சாறு, சந்தனப் பசை, விபூதி (புனித சாம்பல்), தயிர், பஞ்சாமிர்தம் போன்ற 11 புனித பொருட்களால் நீராடப்படுகிறார். 5 பொருட்களின் கலவை), மாங்காய் தூள், அரிசி மற்றும் மஞ்சள் தூள். இவற்றில், நீரேற்ற விழாவிற்கு அரிசி அவருக்கு மிகவும் பிடித்த பொருளாக கருதப்படுகிறது. ஒருவரின் மனம் அவர் உண்ணும் உணவின் ஒற்றுமை என்று நம்பப்படுகிறது. ஒருவரது வாழ்க்கையில் அரிசியின் முக்கியத்துவத்தையும் தெய்வீகப் பங்கையும் குறிக்கும் வகையில், ஆண்டுதோறும் அன்ன அபிஷேகம் செய்யப்படுகிறது.
இயற்கையின் ஐந்து கூறுகள் மற்றும் பூமியில் உள்ள அனைத்து உயிரினங்களின் ஒரே பாதுகாவலராக இருக்கும் சிவபெருமானுக்கு நன்றி தெரிவிக்கும் அடையாளமாக அன்ன அபிஷேகம் செயல்படுகிறது. மேலும், அரிசி என்பது இயற்கையின் ஐந்து கூறுகளின் இணைப்பின் விளைவாகும். நிலத்தில் விதை விதைக்கப்படும் போது, அது வானத்திலிருந்து வரும் நீரால் ஊட்டமளிக்கிறது, சூரியனில் இருந்து வரும் நெருப்பு (ஆற்றல்) மற்றும் காற்றின் உதவியுடன் நெல்லாக மாறுகிறது. இது அரிசியாக பதப்படுத்தப்பட்டு அனைத்து உயிரினங்களுக்கும் உணவாக வழங்கப்படுகிறது. அன்னாபிஷேகத்தின் முக்கியத்துவம் அப்படி அன்னாபிஷேகம் என்பது சிவபெருமானின் அருளைப் பெறும் ஒரு தனிச் சடங்கு. இந்த நாளில், சிவபெருமானின் சக்தியின் அடையாளமான சிவலிங்கம் , புனித நீர், மஞ்சள் தூள், சந்தனப் பசை, பால், ஆரஞ்சு சாறு, தேன், தேங்காய் நீர், தயிர் மற்றும் புனித சாம்பல் போன்ற பாரம்பரிய அபிஷேக பொருட்களால் நீரேற்றப்படுகிறது. முடிந்ததும், சிலை முழுவதுமாக சமைத்த அரிசியால் மூடப்பட்டிருக்கும், லிங்கத்தின் உச்சியில் பல்வேறு வகையான காய்கறிகள் அலங்கரிக்கப்பட்டுள்ளன. சடங்கின் முடிவில், சிவபெருமானுக்கு ஆரத்தி (ஒளி பிரசாதம்) சமர்ப்பித்து, மூடிய அரிசி அனைவருக்கும் பிரசாதமாக (பிரசாதமாக) விநியோகிக்கப்படுகிறது, ஒரு தானியமும் வீணாகாது.
தமிழ்நாட்டின் தஞ்சையில் உள்ள பெரிய கோவிலில் உள்ள பிரம்மாண்டமான சிவலிங்கத்தின் மீது இந்த சடங்கு செய்யப்படுகிறது. கோயிலின் முதன்மைக் கடவுளான பிரகதீஸ்வரர், சமைத்த அரிசியால் முழுவதுமாக மூடப்பட்டு, வேகவைத்த காய்கறிகள் மாலையை உருவாக்குகின்றன. விழா முழுவதும் "ஸ்ரீ ருத்ரம்" தொடர்ந்து உச்சரிக்கப்படுகிறது, இது பக்தர்களின் கடலில் அதிர்கிறது. தஞ்சாவூர், திருவாரூர், நாகப்பட்டினம் மாவட்டங்களில் உள்ள அனைத்து சிவன் கோயில்களிலும் இவ்விழா சிறப்பாக நடைபெறுகிறது.
அன்ன அபிஷேகம் செய்வதால் கிடைக்கும் பலன்கள்
சிவபெருமானுக்கு அன்னாபிஷேகம் செய்வது அல்லது பங்கேற்பது பின்வரும் பலன்களை உங்களுக்கு அளிக்கும்:
# கர்ம பிரச்சனைகளில் இருந்து விடுபட்டு உள் அமைதி அடையுங்கள்
# வியாபாரம் தொடர்பான பிரச்சனைகளை தீர்த்து செழிப்பைப் பெறுவீர்கள்
# அபிஷேகம் பிரசாதம் (பிரசாதம்) சாப்பிடுவது நம்பப்படுகிறது
குழந்தைகளின் ஞாபக சக்தியை அதிகரிக்கும்
# விவசாயத்தில் செழிப்பு மற்றும் தானியங்களின் பாதுகாப்பு உறுதி
சந்ததியின் ஆசீர்வாதம்.
ஓம் நமசிவாய
படித்து பகிர்ந்தது
இரா இளங்கோவன்
நெல்லிக்குப்பம்..
No comments:
Post a Comment